Chuyên Cung Cấp Tỏi Cô Đơn Lý Sơn Trên Toàn Quốc

Chuyên Cung Cấp Tỏi Cô Đơn Lý Sơn Trên Toàn Quốc

tỏi cô đơn lý sơn
tỏi cô đơn lý sơn

Tỏi cô đơn hay còn gọi là tỏi mồ côi và cũng có tên gọi khác là tỏi 1 tép. Tỏi cô đơn là đặc sản của huyện đảo Lý Sơn, Tỉnh Quảng Ngãi. Tỏi cô đơn là một giống tỏi quý, mang lại giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe.

Tỏi cô đơn là đặc sản của huyện đảo Lý Sơn, nhưng có rất nhiều nơi khác cũng trồng được tỏi này. Nhưng chất lượng thì không so bằng tỏi Lý Sơn được. Do nguồn thổ dưỡng trên vùng đất này được hình thành bởi núi lửa. Núi lửa đã phun trào cách đây hàng triệu năm, cùng với đó là sự bồi tụ của cát biển. Cát biển và đá san hô đã tạo nên hương vị đặc trưng của tỏi cô đơn lý sơn. Vì thế mà hương vị đặc trưng này không nơi nào có được.

Bởi vì chỉ có 1 tép nên toàn bộ chất dinh dưỡng sẽ tập trung hết vào củ tỏi này. Vì vậy tỏi này rất quý và rất tốt cho sức khỏe.

tỏi cô đơn lý sơn
tỏi cô đơn lý sơn

 

Cách phân biệt tỏi cô đơn lý sơn.

Tỏi cô đơn lý sơn khi ăn sống, không nồng và dòn rất dễ ăn.

Khi bà con lột vỏ củ tỏi ra thì có 1 tép lớn và 1 tép bé xíu gọi là mẹ bồn con.

Phần rau ria của củ tỏi hơi vàng không đen. Chỉ cần 3 đặc điểm này bà con sẽ phân biệt được dễ dàng.

cung cấp tỏi cô đơn lý sơn
tỏi cô đơn lý sơn đặc sản

Công dụng của tỏi cô đơn lý sơn.

Tỏi dùng trong nấu ăn tạo ra hương vị thơm ngon cho món ăn. Các chất dinh dưỡng trong tỏi cô đơn lý sơn rất tốt cho sức khỏe. Củ tỏi kết hợp với dạ dày lợn hay chim bồ câu sẽ tạo ra món ăn giàu chất dinh dưỡng. Tỏi giúp tiêu hóa rất tốt và rát có lợi cho cơ thể.

Tỏi dùng để ngâm rượu, rượu thuốc dùng chữa bệnh và phòng chống một số bệnh như: Cảm cúm, cao huyết áp, đau lưng nhức mỏi, trị chứng ăn khó tiêu, giảm mở trong máu, đau dạ dày, viêm xoang. 

Tỏi hỗ trợ trong việc chống béo phì, bệnh tiểu đường, trĩ nội, trĩ ngoại, giảm sưng tấy. Tỏi theo quan niệm của người dân Lý Sơn, mang theo người để trừ tà. Theo các nghiên cứa của khoa học, tỏi là một dược liệu tuyệt vời.

⇒ CHUYÊN CUNG CẤP GẠO NGON.

⇒ CHUYÊN CUNG CẤP TỎI ĐEN CÔ ĐƠN LÝ SƠN.

⇒ CHUYÊN CUNG CẤP CỦ MÀI CỦ HOÀI SƠN.

⇒ CHUYÊN CUNG CẤP DỪA SÁP TRÀ VINH.

⇒ CHUYÊN CUNG CẤP DỪA KHÔ BẾN TRE.

  • Chúng Tôi Chuyên Cung Cấp Gạo Ngon Trên Toàn Quốc.
  • Mọi Chi Tiết Xin Liên Hệ:

 

 

 

Để lại bình luận

Scroll